Phong thuỷ đồ gỗ kích thích tư duy sáng tạo

2017-02-08 00:00:00

 

- Trong phong thuỷ, đồ gỗ tiêu biểu cho hành mộc. Hành mộc tượng trưng cho mùa xuân, cho phương vị Đông và Đông Nam. Vật liệu hành mộc, cụ thể là gỗ, đã được nhân dân ta sử dụng để làm nội thất, trang trí trong nhà từ xưa đến nay.

- Phong thủy đồ gỗ kích thích tư duy sáng tạo
Vật liệu hành mộc, cụ thể là gỗ, đã được nhân dân ta sử dụng để làm nội thất, trang trí trong nhà từ xưa đến nay. Bên cạnh việc tiện dụng, vật liệu này còn là điểm nhấn dung hòa về kiến trúc và phong thủy. Nếu vật liệu kim loại mang vẻ hiện đại, khoẻ khoắn và cả sự sạch sẽ... thì vật liệu gỗ sẽ mang tới sự gần gũi, ấm áp.

- Trong trang trí nội thất, đồ gỗ có nhiều ưu điểm như sang trọng, mùa hè mang lại cảm giác mát, mùa đông ấm cúng. Còn trong phong thủy, đồ gỗ tiêu biểu cho hành mộc. Hành mộc tượng trưng cho mùa xuân, cho phương vị Đông và Đông Nam. So với các hành khác, hành mộc chủ về nhân, dễ tạo không khí bình yên, hài hòa.

- Sống trong không gian mộc, con người dường như dễ trải lòng mình hơn, dễ tìm thấy sự thư thái trong tâm hồn, trút hết mọi mệt mỏi, bực dọc, căng thẳng của một ngày bận rộn với những bon chen, lo toan. Một phòng khách với nhiều đồ điện tử như tivi, dàn âm thanh... rất cần những bộ sofa, kệ tivi, giá sách bằng vật liệu gỗ để giảm bớt sự lạnh lẽo. Phòng ăn sử dụng bàn ghế gỗ tạo ra bầu không khí ấm cúng hơn. Giường ngủ gỗ tạo cảm giác vững chắc và ấm áp cho không gian nghỉ ngơi...
Đặc biệt, đối với những không gian như phòng làm việc, học tập thì vật liệu hành mộc sẽ góp phần kích thích tư duy sáng tạo rất lớn. Nhưng chuyên gia cũng khuyên, các gia chủ cần cân nhắc tránh sử dụng quá nhiều đồ gỗ trong một căn nhà. Điều này đồng nghĩa với việc thiếu vắng của các hành khác trong nhà, không cân bằng phong thủy. Tốt hơn nên phối hợp hài hòa, biết cách phối hợp, tương tác giữa mộc và các hành khác trong quan hệ tổng thể.


- Phong thủy đồ gỗ kích thích tư duy sáng tạo
Theo đó, khi phòng khách với nhiều đồ điện tử như tivi, dàn âm thanh... rất cần những bộ sofa, kệ tivi, giá sách gỗ để giảm bớt sự lạnh lẽo. Phòng ăn sử dụng bàn ghế gỗ tạo ra bầu không khí ấm cúng hơn. Giường ngủ gỗ tạo cảm giác vững chắc và ấm áp cho không gian nghỉ ngơi... Đặc biệt đối với những không gian như phòng làm việc, học tập thì vật liệu hành mộc sẽ góp phần kích thích tư duy sáng tạo rất lớn. Tủ sách, bàn học trong thư phòng nên dùng chất liệu gỗ, sàn nhà nên lát gỗ để cách âm và tạo sự ấm áp.

- Bên cạnh việc sử dụng đồ nội thất bằng gỗ, thú chơi đồ gỗ mỹ nghệ như lộc bình gỗ, tượng tam đa, thần tài, thiềm thừ hoặc tượng các danh nhân như Gia Cát Lượng, Quan Công, Trần Hưng Đạo...cũng đang được nhiều người ưa thích. Đối với phong thủy, các tượng gỗ này còn bổ trợ cho những người thiếu hành Mộc. Và tùy từng đồ vật người dùng lựa chọn vị trí đặt cho phù hợp.
Ví dụ, lộc bình gỗ đặt ở phòng khách hoặc phòng thờ, thiềm thừ đặt trên két tiền hoặc bàn làm việc, tượng danh nhân đặt ở cung Tây Bắc (cung quý nhân)...